Xe khách Hyundai Universe ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam

Ngày 3/1/2019, Hyundai Thành Công Xe Thương Mại (HTCV) chính thức ra mắt xe khách Universe thế hệ mới với 47 chỗ ngồi. Xe có 2 phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp với giá bán từ 3,5 tỉ đồng (đã bao gồm thuế VAT).


xe khach hyundai universe ra mat tai viet nam 1

Phần đầu là kính chắn gió cỡ lớn. Trên phiên bản tiêu chuẩn, kính chắn gió sẽ được chia làm 2 mảnh, nhưng đối với phiên bản cao cấp, kính chắn gió sẽ là một tấm liền khối cao cấp hơn.


xe khach hyundai universe ra mat tai viet nam 2

Kích thước tổng thể dài x rộng x cao của xe lần lượt là 12,060 x 2,495 x 3,535mm (phiên bản tiêu chuẩn) và 12,040 x 2,495 x 3,570mm (phiên bản cao cấp). Chiều dài cơ sở của Universe là 6,120mm.


xe khach hyundai universe ra mat tai viet nam 3

Khoang lái của Universe được thiết kế thuận tiện cho các thao tác của người lái. Với kích thước tổng thể lớn, hành khách hoàn toàn có thể đi lại, cất giữ đồ đạc một cách dễ dàng. Ghế xe được bọc da, có thể gập, ngả tùy điều kiện sử dụng. Tại mỗi vị trí ngồi đều được trang bị cửa gió điều hòa và đèn đọc sách.

xe khach hyundai universe ra mat tai viet nam 4
xe khach hyundai universe ra mat tai viet nam 5

Cụm đồng hồ trung tâm cỡ lớn, hiện thị rõ các thông số của xe, bên cạnh là các cụm phím chức năng, hệ thống thông tin giải trí CD, Radio, Aux được bố trí cho người lái.


xe khach hyundai universe ra mat tai viet nam 6

Hyundai Universe sử dụng động cơ D6CK, dung tích xy-lanh 12.344cc, cho công suất cực đại 380 mã lực (Phiên bản tiêu chuẩn) và 410 mã lực (Phiên bản cao cấp), đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị hộp số 5 cấp, phiên bản cao cấp được trang bị hộp số 6 cấp.
Cho thuê xe du lịch Cần Thơ - Hạnh Loan

Hyundai Universe trang bị hệ thống phanh ABS. Điểm khác biệt của Hyundai Univesre 2019 là xe sử dụng khung gầm và khung vỏ theo dạng liền khối monocoque mang lại sự chính xác cao khi lắp ráp. Đây là loại khung xe có ưu điểm vượt trội so với kiểu khung gầm và khung thân tách rời kiểu cũ.

Xem thêm Kinh nghiệm lái xe đường dài dịp tết 

Hyundai Universe được phân phối với 2 phiên bản và giá như sau:

Phiên bản Giá bán
Universe Advanced 3.500.000.000
Universe Premium 3.690.000.000